Cẩn thận với chiêu lừa của cò tín dụng khi vay tín chấp ngân hàng

Thứ Sáu, 24/04/2015, 13:28 GMT+7

chiêu lừa cò tín dụng

  Trên thị trường tài chính hiện nay, có rất nhiều tổ chức tín dụng mở rộng hỗ trợ cho vay vốn. Nhưng không phải là tổ chức nào cũng hợp pháp. Khi khách hàng tham gia vay tiêu dùng, vay tín chấp phải tìm hiểu cho kỹ, phải biết rõ mình đang làm việc với ai. Vì theo qui định của một tổ chức tín dụng hợp pháp sẽ rõ tiểu sử lí lịch rõ ràng của nhân viên (thẻ nhân viên, mã số nhân viên….).

“Có một số trường hợp ví dụ như trường hợp của một chị khách hàng ở Tân Bình gọi điện cho nhân viên ngân hàng và tâm sự rằng là chị đang kinh doanh ở Tân Bình có GPKD và Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ. Chị nhận được tờ rơi quảng cáo là cho vay vốn lãi suất thấp, giải ngân đảm bảo 100% có được tiền. Lúc đó chị khách hàng đó cũng đang cần vốn khoảng 50tr để mở rộng kinh doanh thêm nên đã gọi vào số điện thoại vào số điện thoại trong tờ quảng cáo, nhân viên đó tư vấn cho chị và nói là nhân viên trong ngân hàng A, hướng dẫn thủ tục rất đơn giản, lãi suất rất hấp dẫn và nhân viên đó đã đưa ra điều kiện là đặt cọc trước 3 triệu để bôi trơn hồ sơ và đảm bảo rằng 100% sẽ có tiền. Như thế chị khách hàng đã tin tưởng và đưa trước 3tr đồng cùng với vài loại giấy tờ. Sau vài ngày không thấy nhân viên thẩm định xuống nhà xác minh thông tin và gọi điện cho nhân viên tư vấn tài chính đó để hỏi nhưng lại bị khóa máy. Sau vài ngày chị khách hàng đó đã biết mình đã bị lừa khi trao đổi với đúng nhân viên tư vấn tín dụng ngân hàng.”

Vì theo qui định của một tổ chức tín dụng tài chính hợp pháp là khi nhân viên tư vấn và làm hồ sơ cho khách hàng sẽ không được thu bất kì phí gì của khách hàng khi tham gia vay tín chấp, vì khi một bộ hồ sơ vay tín chấp cơ bản giấy tờ hơi khó đối với khách hàng. Khi được nhân viên tư vấn tín dụng nhận hồ sơ (không thu bất kì phí gì) thì sẽ được xem xét và thông báo khách hàng biết, và sẽ có nhân viên thẩm định đến xác minh thông tin có đúng sự thật với những thông tin trong hồ sơ không.

Thông thường trung bình một bộ hồ sơ vay tín chấp sẽ được xử lí từ 2 – 3 ngày, nếu có những bộ hồ sơ nào khó thì có thể kéo dài hơn vài ngày. Khi hồ sơ đã được xử lí xong sẽ có nhân viên gọi điện đặt lịch hẹn với khách hàng và mời khách hàng lên kí hợp đồng tín dụng giải ngân.

Nên khi khách hàng tìm hiểu thông tin vay tín chấp cần biết rõ nhân viên tư vấn mình là ai và làm cho tổ chức tín dụng nào. Không có tổ chức tín dụng nào ra điều kiện lấy tiền trước của khách hàng cả. Một nhân viên tín dụng hợp pháp họ sẽ có những thông tin cơ bản của ngân hàng nơi họ đang làm việc.

Hy vọng khách hàng có thể nắm bắt rõ thông tin để không rơi vào bẫy của cò tín dụng.

Tags: vay tài chính, tài chính, kiến thức tài chính, cho vay, chi phí, kinh phí, ngân hàng, vay tiền, vay tiền ngân hàng, chiêu lừa cò tín dụng, vay tín chấp, cò tín dụng, vay tín chấp ngân hàng
VayTaiChinh.com / Kiến thức tài chính
Tags: vay tài chính, tài chính, kiến thức tài chính, cho vay, chi phí, kinh phí, ngân hàng, vay tiền, vay tiền ngân hàng, chiêu lừa cò tín dụng, vay tín chấp, cò tín dụng, vay tín chấp ngân hàng
VayTaiChinh.com / Kiến thức tài chính