Những lưu ý vay tín chấp tiêu dùng cá nhân

Thứ Hai, 09/01/2017, 13:24 GMT+7

Khi bạn phát sinh nhu cầu vốn, điều đầu tiên là nghĩ đến vay thế chấp, thế nhưng không phải ai cũng có tài sản như: nhà, xe… để thế chấp. Và tất nhiên phương án vay tín chấp là lựa chọn tiếp theo, vậy khi tìm hiểu thông tin vay tín chấp bạn cần tìm hiểu các thông tin gì?

vay tín chấp tiêu dùng

  • So sánh lãi suất vay tín chấp

Hiện nay mức lãi suất mà các ngân hàng và các công ty tài chính áp dụng thường phụ thuộc vào các yếu tố: Mưc thu nhập, cách trả lương( tiền mặt hay chuyển khoản?), và Công ty mà bạn làm việc tại đó( uy tín của công ty), Lịch sử tín dụng của bạn, thu nhập của những người phụ thuộc...

Căn cứ vào tất cả những yếu tố đó, nhìn chung thì mức lãi suất vay tín chấp dao động từ 14% đến 60%. Tỷ lệ lãi suất thấp nhất nếu bạn đang làm việc trong các công ty hàng đầu của Việt Nam và bạn có thu nhập trên 8 triệu đồng và chuyển khoản qua ngân hàng.

  • Chi phí khác

Chi phí khác như: phí xử lý hồ sơ, phí phạt thanh toán trước hạn, phí thẩm định, phí bảo hiểm khoản vay… những chi phí này cũng làm tăng thêm tổng chi phí nguồn vốn vay tiêu dùng của bạn và những khoản chi phí này khác nhau cho từng ngân hàng.

  • Đánh giá các sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp khác nhau

Trước tiên bạn cần tính toán chi phí toàn bộ khoản vay qua ngân hàng chiếm chi phí về lãi suất và các khoản phí khác như thế nào. Đánh giá thời hạn của khoản vay và so sánh tỷ lệ lãi suất, khoản phải trả hàng tháng và các khoản thu khác. Quá trình này sẽ giúp bạn có quyết định chọn một khoản vay tín chấp tốt nhất.

  • Thu nhập hàng tháng

Khoản phải trả hàng tháng là khoản chi phí hàng tháng bạn phải thanh toán cho ngân hàng, được tạo ra từ số tiền gốc và lãi suất chia đều hàng tháng trong thời hạn cho vay. Tính số tiền thanh toán hàng tháng khi sử dụng Công cụ tính toán lãi suất cho vay của chúng tôi để so sánh khoản phải trả hàng tháng cho từng ngân hàng.

  • Thời hạn vay

Là thời gian thanh toán của bạn cho ngân hàng khi bạn thực hiện một khoản vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng, thời gian này dao động khoảng từ 1 năm đến 6 năm tùy tổ chức cho vay.

Nếu khoản vay tín chấp của bạn có thời hạn dài hơn bạn sẽ phải thanh toán khoản chi phí về lãi suất cao hơn và số tiền thanh toán hàng tháng của bạn sẽ được giảm đi, ngược lại một khoản vay tín chấp với thời hạn thanh toán ngắn hơn sẽ giúp chi phí cho lãi suất của khoản vay tín chấp giảm xuống và số tiền thanh toán hàng tháng của bạn cao hơn. Bạn phải so sánh các khoản vay tín chấp bằng các giữ thời hạn vay liên tục trong suốt quá trình tìm kiếm để có được kết quả so sánh chính xác nhất.

  • Kiểm tra đủ điều kiện vay

Trước khi thực hiện một khoản vay tín chấp bạn phải biết các điều kiện cho vay tín chấp tại các ngân hàng khác nhau như thế nào dựa trên những tiêu chí mà ngân hàng cung cấp về một khoản vay tín chấp. Kiểm tra các điều kiện sẽ giúp bạn tìm thấy những khoản vay tín chấp mà bạn có thể đáp ứng thông qua công cụ tìm kiếm sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp tốt nhất của chúng tôi.

  • Thời gian xử lý hồ sơ vay

Nó sẽ trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất để bạn đánh giá một khoản vay tín chấp đáp ứng đúng nhu cầu của bạn khi đã so sánh các chi phí khác. Thời gian xử lý hồ sơ vay là thời gian các ngân hàng tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp thông thường thời gian này dao động từ 1 ngày đến 7 ngày làm việc.

  • Làm thế nào để có thể giảm chi phí về lãi suất cho vay

Nếu bạn đã vay một khoản vay tín chấp tiêu dùng từ ngân hàng và bạn mong muốn chi phí phải thanh toán cho khoản vay này là thấp nhất, bằng cách tất toán khoản vay trước hạn sẽ giúp bạn giảm được chi phí về lãi suất rất nhiều. Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng nên tất toán khoản vay tín chấp để tiết kiệm và đảm bảo không dính nợ xấu !

Xem thêm: Công ty quảng cáo

Xem thêm: Mẹo nhỏ hằng ngày

 

Tags: vay tài chính, tài chính, cho vay, chi phí, kinh phí, ngân hàng, tài chính cá nhân, vay tài chính cá nhân, vay tiêu dùng, vay tín chấp tiêu dùng, lưu ý khi vay tín chấp tiêu dùng, điều kiện vay, thời gian xử lý hồ sơ vay, lãi suất cho vay, thời hạn vay
VayTaiChinh.com / Tài chính cá nhân
Tags: vay tài chính, tài chính, cho vay, chi phí, kinh phí, ngân hàng, tài chính cá nhân, vay tài chính cá nhân, vay tiêu dùng, vay tín chấp tiêu dùng, lưu ý khi vay tín chấp tiêu dùng, điều kiện vay, thời gian xử lý hồ sơ vay, lãi suất cho vay, thời hạn vay
VayTaiChinh.com / Tài chính cá nhân