Quản lý tài chính cá nhân làm sao để hiệu quả

Thứ Bảy, 28/11/2015, 10:23 GMT+7


1.Tài chính thịnh vượng: bí mật quản lý tài chính cá nhân

Trên thế giới và ngay trong cuốn sách này, cũng có rất nhiều tỉ lể tương ứng cho 3 mục tiêu tài chính bao gồm: mua sắm, tiết kiệm và đầu tư. Tỉ lệ % cụ thể cho mỗi phần còn phụ thuộc rất nhiều vào thu nhập thực tế và mức chi tiêu cố định mỗi tháng của từng gia đình, và tỉ lệ này nên được nhìn nhận linh hoạt theo từng mốc thời gian.

Ví dụ: tỉ lể 50:30:20 là tỉ lệ được nhiều chuyên gia tài chính ưa chuộng ( 50% thu nhập dành cho việc chi tiêu, 30% cho việc tiết kiệm và 20% cho việc đầu tư kinh doanh). Đó là một tỉ lệ đẹp vì rất nhiều người có thể áp dụng được. Nếu mộ tháng bạn có thu nhập 10 triệu thì 5 triệu sẽ dành cho chi tiêu hàng ngày, 3 triệu cho việc tiết kiếm phòng trừ lúc cấp bách và 2 triệu cho việc đầu tư kinh doanh.quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân làm sao để hiệu quả
Nhưng nếu thu nhập của bạn lên 50 triệu/tháng hay 100 triêu/tháng, con số này có còn phù hợp? Bạn sẽ tiêu 50 triệu mỗi tháng đều đặn chứ, hay bạn sẽ tăng tỉ lệ tiết kiêm và đầu tư lên và giảm tỉ lệ chi tiêu xuống.

2.Xác định quản lý tài chính cá nhân là điều quan trọng.

Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe những câu tâm sự của bạn bè về việc số tiền kiếm được trong cả tháng “vút bay” chỉ trong một tuần hoặc những bạn có thu nhập khủng luôn rơi vào tình trạng kiệt quệ tài chính khi có việc quan trọng cần dùng đến tiền. Quả là chúng ta còn thiếu nhiều kiến thức về quản lý tài chính cá nhân. Khi đó việc chúng ta thường làm và đi vay và đi vay. Số tiền nợ tăng dần và tiếp tục đẩy chúng ta vào những vòng xoáy “không hay” của tài chính.

3. Tỉ lệ đầu tư tài chính

Vấn đề không phải là có nên chi hay không? Điểm mấu chốt là tỉ lệ

Khoản chi tiêu gia đinh luôn được đề cao trong việc chi tiêu, bên cạnh đó mua sắm và tiết kiêm cũng có sự quan trọng không kém. Số tiền mỗi tháng bạn kiếm được, hoàn toàn có thể xử lý một lúc cả 3 kênh “tiêu thụ” quan trọng này, tuy nhiên tỉ lễ mỗi phần lại không giống nhau.

Tags: Tài chính cá nhân
VayTaiChinh.com / Tài chính cá nhân
Tags: Tài chính cá nhân
VayTaiChinh.com / Tài chính cá nhân