Vay tín chấp là gì

Thứ Năm, 19/11/2015, 17:33 GMT+7

Vay tín chấp là một xu thế của thời đại, do vậy, ngoại trừ bạn dùng chúng vào mục đích xấu thì bất kể khi nào cần tiền gấp, hãy đi vay tín chấp cá nhân như một giải pháp an toàn nhất. Chúng tôi xin mách bạn một vài lưu ý khi bạn đi vay vốn tín chấp ngân hàng nhé!

Lưu ý về điểm tín dụng của bạn

Ở đây chúng ta có một khái niệm mới: điểm tín dụng. Hiểu một cách nôm na thì điểm tín dụng là cách mà ngân hàng đánh giá và xếp bạn vào một nhóm khách hàng nào đó. Điểm tín dụng tốt thì bạn sẽ dễ dàng vay tín chấp ngân hàng hơn và ngược lại. Do đó, để kiểm tra điểm tín dụng của mình, hãy liên hệ với ngân hàng mà bạn thường xuyên giao dịch xem có khoản nợ nào bạn trả chậm quá 10 ngày không, và hãy cố gắng cải thiện bằng việc trả nợ đúng hạn, sẽ rất có ích cho bạn sau này.

Lựa chọn ngân hàng phù hợp

Vì sao phải chọn ngân hàng cho vay tín chấp tiêu dùng phù hợp? Các ngân hàng khác nhau sẽ có những điều kiện cho vay tiền mặt khác nhau. Thậm chí có những ngân hàng có thể giúp bạn giải ngân nhanh chóng và ngược lại.

Vay tín chấp là gì

Các khoản phí (phí ngoài lãi suất)

Các khoản vay đôi khi hay bị đi kèm theo một khoản phí nào đó. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ, đôi khi bạn rất dễ bị mắc vào những khoản “phí ẩn” như phí tư vấn, phí thu hồ sơ, phí thẩm định… Thậm chí, nếu như một ngân hàng nào đó đưa ra lời đề nghị mức lãi suất cực thấp cho bạn thì cũng cần phải lưu ý, bởi đằng sau một mức lãi suất hấp dẫn có thể là vô số các khoản phụ phí khác. Tuy nhiên, nếu bạn đến với Vaytinchapnganhang.org, chúng tôi cam kết các dịch vụ của chúng tôi là miễn phí và bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Đánh giá khả năng trả nợ của bạn

Có vay thì phải có trả, trước khi bạn đặt bút ký vào hợp đồng vay tieu dung ca nhan, bạn hãy cân nhắc lại về khả năng trả nợ hàng tháng của mình. Theo kinh nghiệm vay tín chấp của một số người, nếu như khoản phải trả chiếm trên 2/3 tổng thu nhập hàng tháng của bạn thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên dừng lại hoặc chỉ vay khi có việc gì thực sự cần thiết. Bởi những biến cố hàng ngày có thể xảy ra rất ngẫu nhiên. Bạn gần như không thể làm chủ được các khoản chi phát sinh như ốm đau, cưới hỏi… do vậy, đừng nướng toàn bộ số tiền kiếm được vào việc trả nợ vay tín chấp nhé, bạn sẽ gặp rắc rối đó.

Tags: Tài chính cá nhân
VayTaiChinh.com / Tài chính cá nhân
No avatar
Đăng bởi vanvo
Tham gia 09/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 6/6
Tags: Tài chính cá nhân
VayTaiChinh.com / Tài chính cá nhân